LOGO ĐÁ GÀ
NHÀ CÁI ĐÁ GÀ GIỚI THIỆU LIÊN HỆ BLOG ĐÁ GÀ

Bí quyết chữa gà đá bị mù mắt hiệu quả không phải sư kê nào cũng biết

22/07/2023 17:42

Trong quá trình nuôi, chăm sóc gà đá cũng như khi thi đấu không tránh khỏi việc gà đá bị mùa mắt. Nhưng chữa gà đá bị mù mắt như thế nào thì mới là điều mà ai cũng cần quan tâm.

Những nguyên nhân dẫn tới việc gà đá bị mù mắt

Với những người chơi bộ môn gà đá chắc chắn đã không còn xa lạ gì với việc gà đá không may bị mù mắt. Từ việc chăn nuôi cho tới khi thi đấu, vậy nguyên nhân chủ yếu là do đâu.

Nguyên nhân khiến gà đá bị mù mắt

  • Gà đá bị mùa mắt do môi trường sống không sạch sẽ: Việc tạo môi trường sống cho gà đá là vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như quá trình phát triể của gà đá. Nếu như chuồng trại không được vệ sinh thường xuyên những bui bẩn sẽ khiến cho gà đá bị ảnh hưởng rất nhiều tới thị giác nhẹ thì mờ mắt mà nặng thì có thể bị mù mắt.

  • Gà đá bị mù mắt do nơi sống chật hẹp: Nếu như chuồng trại quá nhỏ không đủ không gian cho gà đi lại thoải mái rất dễ dẫn tới tình trạng các gà đá chen lấn lên nhau thậm chí là đá và mổ nhau. Từ đó dẫn tới việc gà sẽ bị đồng loại cắn mổ làm hỏng mắt.
  • Gà đá bị mù mắt do xổ gà ở những nơi không đảm bảo: Những nơi không đảm bảo chất lượng để gà đá có thể xổ là gì. Là việc có quá nhiều những tạp chất xung quanh như cành cây khổ, những mảnh cây nhựa hay bất cứ thứ gì có thể bay vào mắt gà khiến gà bị thương.
  • Gà đá bị mù mắt do không được bảo hộ: Trong lúc xổ gà, nhiếu sư kê quên mất đi việc không che chắn lại cựa gà đá khiến cho hai con gà nhiều khi va chạm quá mức và tạo thành một vết thương trên mắt đối phương. Đây là một trường hợp diễn ra nhiều và vô cùng đáng tiếc vì sự thờ ơ của sư kê.
  • Gà đá bị mù mắt do giun sán: Tẩy giun sán cho gà đá là vô cùng quan trọng bởi nếu như để lượng giun giun sán phát triển quá nhanh khiến cho đục thể mắt và khiến gà đá không thể nhìn thấy được gì. So đó, tẩy giun sán cho gà đá phải được làm thường xuyên hơn.

Tổng hợp các cách chữa gà đá bị mù mắt đơn giản, hiệu quả

Gà đá bị mù mắt như đã nói có rất nhiều các nguyên nhân và mỗi trường hợp tình huống cụ thể đều phải có phương pháp và cách chữa khác nhau. Sau đây là chi tiết các cách chữa gà đá bị mù mắt hiệu quả nhất.

Chữa gà đá bị mùa mắt do cành cây đâm vào

Cách chữa gà đá mù mắt do cây đâm

Gà đá mù mắt bị cành cây đâm phải tưởng chừng như rất nguy hiểm nhưng lại có cách chữa trị khá là đơn giản. Theo đó, anh em chỉ cần ra hiệu thuốc mua loại thuốc bio-gentadrop về và làm theo hướng dẫn sau đây.

Bước 1: Rửa sạch mắt gà đá bị mù

Bước 2: giữ gà đá để gà không giãy giùa và nhỏ chuẩn vào mắt gà đá bị thương từ 2-3 giọt.

Bước 3: Sau đó theo dõi thường xuyên gà đá bị mù mắt trong 3 ngày sau để biết được tình trạng gà đá bị mù mắt đã cải thiện được hay chưa.

Để gà đá nhanh phục hồi cũng như được hiệu quả hơn thì anh em hoàn toàn có thể bổ sung thêm Vimefloro F.D.P. - đây là loại thuốc giúp cho cách chữa gà đá bị mù mắt được tốt hơn và gà đá sẽ giảm suy nhược cơ thể hơn.

Những triệu chứng khi bị thương ở gà có thể là biếng ăn, ủ rũ,.. nên việc anh em sử dụng Vimefloro F.D.P. được cho là khuyến khích và tốt hơn.

Chữa gà đá bị mù mắt do thi đấu

Trường hợp gà đá bị mùa mắt khi thi đấu thật sự nguy hiểm. Khuyến cáo anh em không nên để gà đá bị mù mắt sau khi thi đấu quá lâu dẫn tới tình trạng không thể khắc phục. Theo đó, anh em có gà đá bị mù mắt sau khi bị đối thủ đá trúng mắt cần phải thực hiện các động thái sau;

Bước 1: Ngay sau khi gà thi đấu về thì cần lấy khăn bông mềm nhẹ dấp nước nóng sau đó để ấm và ấp lên mặt gà bị thương. Việc làm này giúp cho mắt gà sẽ được phục hồi đồng thời làm sạch sát trùng chỗ bị thương.

Bước 2: Anh em vẫn mua loại thuốc bio-gentadrop bên ngoài hiệu thuốc và nỏ trực tiếp 1-2 giọt vào mắt của gà bị thương. Sau đó cũng cần phải sử dụng loại thuốc phụ trợ là Vimefloro F.D.P để không chon gà có nguy cơ bị sốt, đau đớn và suy nhược cơ thể.

Bước 3: Anh em nên chăm sóc gà ở chuồng trại sạch sẽ không bụi bẩn và kín gió. Theo dõi và chăm gà chữa trong khoảng từ 2-3 ngày liên tiếp để cho gà đá nhanh chóng phục hồi nhất.

Chữa gà đá bị mù mắt do giun sán

Anh em cần lưu ý là chữa gà đá bị mù mắt do giun sán hoàn toàn khác với những nguyên nhân khác khiến gà đá bị mù mắt. Theo chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm thì anh em nên mua loại thuốc nhỏ mang tên Levamisole sau đó nhỏ cho gà chiến đúng chỗ bị mù trong khoảng 5 ngày liên tục. Nếu như có dấu hiệu thuyên giảm và khỏi hẳn thì anh em nên dừng lại sau đó cho gà hoạt động nhẹ trở lại.

Chữa gà đá bị mù mắt do bị hoáng

cách chữa gà đá bị mù mắt do hoáng

Gà đá bị hoáng  là mộ căn bệnh không còn xa lạ gì nữa. Biểu hiện là gà chiến không thể nhìn rõ mọi vật xung quanh, nếu để lâu và nặng hơn khiến cho chiến kê có thể bị mù và không thể ra sân thi đấu nữa. Như vậy, anh em cần phải chữa trị dứt điểm càng sớm càng tốt với các bước sau:

Bước 1: dùng nước muối được bán ngoài hiệu thuốc về rửa mắt cho gà 3-5 lần trong một ngày.

Bước 2: Dùng loại mật ong rừng nguyên chất thật sạch nhỏ từ 2-3 giọt cho gà đá. Sau đó kết hợp các những viên dầu cá nhằm bổ sung chất sáng mắt cho gà chiến và theo dõi 4 ngày tiếp theo để biết được tình trạng bệnh của gà đá.

Tổng kết

Nếu như anh em đang loay hoay và lo lắng khi gà chiến của mình bị mù mà không biết làm thế nào thì cũng đừng lo lắng quá. Chúng tôi khẳng định sau khi đọc bài viết và tham khảo thông tin này thì chắc chắn anh em cũng đã có cho mình một phương pháp để áp dụng cho tình trạng chiến kê mình đang mắc phải.

Hy vọng các cách chữa gà đá bị mù mắt mà Đá gà trực tiếp 24/7 vừa thông tin đến bạn đọc sẽ giúp ích cho anh em nhiều trong việc chữa trị gà đá bị mù mắt.

Bài viết liên quan

Bí quyết nuôi gà đá bo lớn, nhanh tới pin hiệu quả từ sư kê

Bí quyết nuôi gà đá bo lớn, nhanh tới pin hiệu quả từ sư kê

Trong lĩnh vực gà đá, mỗi người đều có cho mình những kiến thức kinh nghiệm nuôi và chăm sóc gà chiến sao cho tốt nhất. Nhưng để hiệu quả thì rõ ràng không phải ai cũng có thể biết được. Dưới đây là bí quyết nuôi gà đá bo lớn, pin nhanh tới từ sư kê có nhiều năm kinh nghiệm cho anh em.

5 cách tập thể lực cho gà đá đơn giản và hiệu quả

5 cách tập thể lực cho gà đá đơn giản và hiệu quả

Tập thể lực cho gà là công đoạn quan trọng trong việc chuẩn bị cho gà đá trước những trận đấu quan trọng. Để giúp cho gà đá của bạn có được sức mạnh, sự bền bỉ và sự linh hoạt cần thiết, chúng tôi sẽ chỉ ra 5 cách tập thể lực cho gà đá đơn giản và hiệu quả nhất.