LOGO ĐÁ GÀ
NHÀ CÁI ĐÁ GÀ GIỚI THIỆU LIÊN HỆ BLOG ĐÁ GÀ

Tổng hợp các thế gà đá đòn độc khiến sư kê mê mẩn

22/07/2023 17:27

Trong các trận đá gà, chiến kê hoàn toàn có thể kết liễu đối thủ của mình trong vòng một nốt nhạc nếu như có thế gà đá đòn độc. Rốt cuộc thì gà đá đòn độc có gì khiến cho sư kê phải mê mẩn theo dõi.

Tổng quan về thế gà đá đòn độc

Trong các trận đá gà cựa sắt hay cựa dao, đặc biệt tại các giải đá gà trực tiếp cup c1, người chơi không chỉ hứng thú với những tình huống chiến đấu mãnh liệt của hai chiến kê mà thay vào đó việc chiêm ngưỡng các thế gà đá đòn độc cũng được nhiều người săn lùng ghi lại.

Thế nào là thế gà đá đòn độc

Thế gà đá đòn độc hay còn được gọi là thế gà đá đòn hiểm là những cú ra đòn mà chiến kê phải bảo đảm nhiều yêu tố như: Mạnh, nhanh và hiểm. 

Gà đá đòn độc là gì

  • Mạnh ở đây là chiến kê phải ra đòn mạnh có lực đá cực kỳ tốt để khiến cho đối phương vị sát thương nặng nhất.
  • Nhanh ở đây cũng là một yếu tố mà chiến kê phải có để chắc chắn rằng việc ra đòn trở nên nguy hiểm hơn và không mất quá nhiều sức lực. Đồng thời việc ra đòn nhanh còn khiến cho đối thủ không kịp phản ứng hay không kịp né đòn và chịu tổn thưởng ở mức cao nhất.
  • Cuối cùng là hiểm, đây cũng là một yếu tố để tạo nên các thế gà đá đòn độc khiến cho người xem phải ngạc nhiên. Bên cạnh việc ra đòn có lực đá tốt , nhanh thì đá vào các vị trí hiểm rất quan trọng. Nếu như đá mạnh, nhanh mà không đúng vị trí hiểm thì tính sát thương cũng không hề cao một chút nào.

Do đó, để đảm bảo và cấu thành một thế gà đá đòn độc thì chiến kê phải sở hữu cả ba yếu tố là mạnh, nhanh và hiểm. Việc đưa ra được các thế gà đá đòn hiểm giúp cho cuộc chiến trở nên hấp dẫn hơn và quyết định thắng thua nhanh hơn là cuộc chiến bình thường.

Các vị trí tử địa trên chiến kê

Đối với nhiều sư kê nhiều năm trong lĩnh vực gà đá thì việc tìm các vị trí tử địa trên cơ thể gà chiến cũng không hề khó. Song, cũng có rất nhiều những người mới tham gia và có sở thích đá gà thì vẫn chưa thể biết được đâu là vị trí hiểm để huấn luyện chiến kê của mình.

  • Vị trí Đầu và mắt: Đầu và mắt được xem là vị trí tử địa, nguy hiểm của gà chiến. Bất cứ là đòn nào trúng vào đầu hay mắt của gà cũng sẽ khiến cho gà đá đau đớn giãy giụa. Đặc biệt là các phần nguy hiểm như hầu, giao long
  • Vị trí Cần cổ: Đây là một vị trí đặc biệt nguy hiểm khi mà chiến kê tung đòn trúng vào có thể dẫn tới việc gà đá bị liệt cổ, đứt cuống họng..
  • Vị trí thân: Bầu diều, hang cua, trái chanh.. cùng một số các điểm khác được coi là tử đia của gà chiến.

Các thế gà đá đòn độc khiến đối đối thủ phát sợ

Rất nhiều người vẫn đang tò mò rằng liệu đâu mới là các thế gà đá đòn độc khiến cho đối thủ phải bỏ mạng.

Gà đá đòn độc đá mé

Đá mé

Đá mé là một trong những thế gà đá đòn độc nguy hiểm đặc biệt là khiến đối phương phải bỏ mạng nhẹ thì mù mắt… nếu như là các trận gà đá cựa dao. Theo đó, các loại gà đá mé thường là những chiến kê có sức mạnh, lực đá bo tốt và độ chiến đâu vô cùng máu.

Chỉ cần khi vào trận là gà chiến sẽ lao tới và thực hiện các thế gà đá đòn độc đá mé. Theo đó, gà chiến thường sẽ bay lên cao và sử dụng hai chân của mình để đánh vào phần mặt, cổ của đối phương.

Gà đá đòn độc đá hầu

Đá hầu là được mệnh danh là “một đòn đá chết” trong gà đá ngày nay.  Đây được xem là thế gà đá đồn độc vô cùng nguy hiểm khi những chiến kê thường sẽ mổ vào vùng đầu của đối thủ để khiến cho đối thủ đau và sau đó là tập trung tấn công vào phần hầu. 

Nguy hiểm hơn là những chiến kê đã đá hầu còn thực hiện theo tư thế đá ngang thì vừa có thể tấn công đầu lại vừa có thể khiến cho mắt đối phương phải tổn thương. Nếu như nặng thì có thể bỏ mạng, còn nhẹ sống sót thì cũng rất vất vả để chữa trị và phục hồi.

Gà đá đòn độc đá xạ

Đá xạ được xem là thế gà đá đòn độc chủ yếu là dùng cả hai chân đá thẳng vào đầu mặt của đối thủ khiến cho đối phương bị mất thằng bằng, choáng váng. Lối đá này không cần phải lấy điểm tựa, hay còn được gọi là đá quăng, đòn nạp. Đây là bàn đạp để cho gà chiến có thể tung ra các đòn đánh tiếp theo khi mà đối phương đã bị thương.

Gà đá đòn độc đá Sỏ

Thế gà đá đòn độc đá sỏ được xem là một thế gà đá cần đến điểm tựa như cắn chặt vào đầu, mồng… sau đó lấy đà và bay lên cao để tung ra các đòn đá tiếp theo vào đầu và cổ. Thế gà đá này sẽ khiến cho đối phương nặng thì bị trật cổ, long khớp.

Gà đá đòn độc đá liên hoàn cước

Đá liên hoàn cước

Đá liên hoàn cước là một thế gà đá không chỉ gây ra sát thương mạnh mà còn mang lại sự thẩm mỹ tính tinh tế và đẹp mắt. Theo đó, để thực hiện được thế gà đá đòn độc liên hoàn cước thì chiến kê phải có một sức khỏe cực kỳ tốt.

Đầu tiên là cắn chặt phần da đối phương lấy điểm tựa bay mạnh lên cao vỗ cánh và sau đó là ra liên tiếp 3 đòn vào vùng đầu, cổ của đối thủ. Thế gà này thường có sát thương cực kỳ cao khiến cho đối phương có thể bỏ mạnh nếu như tung đòn chính xác.

Thường các chiến kê thực hiện nhiều cú đá nhưng rời rạc cũng sẽ không có tính sát thương bằng việc đá liên hoàn cước.

Gà đá đòn độc đá hồi mã thương

Đòn hồi mã thương là một trong những đòn gà đá độc nhất vô nhị khi mà gà chiến có một cú lựa ngoạn mục hay còn gọi là dương đông kích tây. Điển hình là khi gà chiến đang chiếm thế thường phong nhưng bất ngờ bỏ chạy khiến đối thủ đuổi theo. Tuy nhiên trong lúc đang chạy vòng quanh thì gà chiến bất ngờ quay lại và tung ra cú đá ngược khiến đối thủ bất ngờ.

Đá hồi mã thương thường mang những sát thương vô cùng nặng, nhẹ thì có thể khiến đối thủ choáng váng nặng hơn thì gục tại chỗ. Đây cũng là cơ hội để chiến kê tung nốt các đòn kết liễu đối phương.

Gà đá đòn độc đá dĩa

Đá dĩa thường sẽ xuất hiện khi mà trận đấu diễn ra lâu và cả hai bên đều đã cạn kiệt thể lực. Khi này đối phương thường sẽ chui và núp dưới thân hoặc cánh của gà chiến để nghỉ mệt bởi áp sát sẽ khiến gà chiến không tung được đòn. Và cả hai cùng tạo ra một thế song song cùng nhau tháo gỡ cánh ra khỏi nhau thì được người chơi liên tưởng là thế hai cái dĩa.

Trong lúc này thực hiện đòn đá dĩa sẽ khiến đối phương bị thương ở cánh và cổ. Có thể dẫn tưới gãy cánh, chụi lông…

Gà đá đòn độc đá dọc

Đá dọc là một thế đá vô cùng nguy hiểm đòi hỏi ở chiến kê sự linh hoạt và nhanh nhẹn chính xác cao. Theo đó, gà đá sẽ thực hiện liên tiếp các đòn đá chỉ theo một chiều dọc và tập trung vào các vùng đầu, hầu và cổ của đối phương.

Nếu như ra đòn bất ngờ sẽ khiến cho đối thủ bị thương rất nặng. Đây cũng là thế gà được xem là kết liễu đối phương trong nháy mắt.

Gà đá đòn độc đá đâm hàng cua

Đá đâm hang cua là một thế gà đá nguy hiểm có thể khiến đối phương bỏ mạng ngay lập tức nếu như trúng 1 đòn duy nhất. Theo đó, hang cua được coi là phần tử huyệt của gà chiến nằm cần ngang với phần vai của gà. Những gà chiến có lối đá đâm hàng cua đều là những chiến kê vô cùng tinh ranh và xảo quyệt.

Gà đá đòn độc đá cưa đè

Đá cưa đè

Đá cưa đè được mệnh danh là một thế gà rất khó nhận biết đặc biệt là đối với những người mới chơi gà đá. Để nhận  biết rõ hơn về thế gà đá đòn độc đá cưa đè thì khi gà trưởng thành buộc người chơi phải cắt tỉa lông gà chiến thường xuyên.

Tổng Kết

Trên đây là tổng hợp các thế gà đá đòn độc khiến cho đối phương phải kiêng dè mỗi khi chiến đấu.  Đây cũng chính là các thế gà đá mà nhiều sư kê hiện nay đang muốn chăm sóc và huấn luyện gà đá của mình theo cách này. Tuy nhiên, để huấn luyện được chiến kê tung ra các đòn đá độc đá hiểm thì không phải đơn giản một chút nào.

Bài viết liên quan

Bí quyết nuôi gà đá bo lớn, nhanh tới pin hiệu quả từ sư kê

Bí quyết nuôi gà đá bo lớn, nhanh tới pin hiệu quả từ sư kê

Trong lĩnh vực gà đá, mỗi người đều có cho mình những kiến thức kinh nghiệm nuôi và chăm sóc gà chiến sao cho tốt nhất. Nhưng để hiệu quả thì rõ ràng không phải ai cũng có thể biết được. Dưới đây là bí quyết nuôi gà đá bo lớn, pin nhanh tới từ sư kê có nhiều năm kinh nghiệm cho anh em.

5 cách tập thể lực cho gà đá đơn giản và hiệu quả

5 cách tập thể lực cho gà đá đơn giản và hiệu quả

Tập thể lực cho gà là công đoạn quan trọng trong việc chuẩn bị cho gà đá trước những trận đấu quan trọng. Để giúp cho gà đá của bạn có được sức mạnh, sự bền bỉ và sự linh hoạt cần thiết, chúng tôi sẽ chỉ ra 5 cách tập thể lực cho gà đá đơn giản và hiệu quả nhất.