LOGO ĐÁ GÀ
NHÀ CÁI ĐÁ GÀ GIỚI THIỆU LIÊN HỆ BLOG ĐÁ GÀ

Thế nào là đá gà cựa sắt? Mẹo chơi đá gà cựa sắt bao thắng

25/08/2023 15:06

Nói tới đá gà cựa sắt, người ta thường nghĩ ngay tới các trận đá gà cựa sắt Campuchia, đá gà cựa sắt Thomo hay đá gà cựa sắt Philippines. Chi tiết về đá gà cựa sắt cũng như cách chơi luôn thắng từ cao thủ.

Đá gà cựa sắt là gì?

Đá gà cựa sắt hay gà đá cựa sắt được biết tới là một hình thức đá gà đá gà phổ biến ngày nay thường xuất hiện tại các trường gà lớn như đá gà trực tiếp Thomo, đá gà trực tiếp Campuchia hay đá gà Philippines. Đá gà cựa sắt khác với các trận đá gà thường ở chỗ chiến kê sẽ được đeo và trang bị các bộ cựa được làm từ hợp kim, cứng và được mài dũa từ trước.

Việc đưa gà đá cựa sắt vào hoạt động nhằm giúp cho cuộc chiến diễn ra được hấp dẫn cũng như kịch tính hơn. Điều quan trọng là giúp độ sát thương của chiến kê được tăng mạnh hơn, qua đó giải quyết trận đấu nhanh hơn.

Các chiến kê được sử dụng trong các trận đá gà cựa sắt thomo, đá gà cựa sắt campuchia… đều là những chiến kê được ăn tập, nuôi dưỡng bài bản và khoa học nhất. Đặc biệt là chế độ tập luyện vô cùng khắc nghiệt để sao cho bảo đảm được thể lực, độ sát thương cũng như độ chịu đòn tốt nhất.

Đá gà cựa sắt là gì

Hiện nay, các trận gà đá cựa sắt thường được chia làm hai loại cựa chính là cựa tròn và cựa dao:

  • Cựa tròn: Cựa tròn là loại cựa được thiết kế theo kiểu hình vòng cung quặp hẳn vào trong. Độ dài cũng như sắc của cựa tròn sẽ được làm theo yêu cầu của sư kê. Thông thường các chiến kê đeo cựa tròn đều là những gà chiến được tập tấn công là chính và có kỹ năng tung ra các đòn chính giữa, đâm thẳng vào đối phương. Đây đều là những đòn tấn công một mất một còn, khi đối thủ dính đòn một là chấn thương nặng  và hai là tử trận.
  • Cựa dao: Hình thức đá gà cựa sắt bằng bộ cựa dao được thiết kế bộ cựa giống y như hình con dao nhưng kích thước nhỏ và sắc bén cũng như có độ cong vừa phải nhưng vẫn gây ra độ sát thương rất lớn. Đá gà cựa dao thường sẽ áp dụng cho các chiến kê thường xuyên có các đòn lùi tát, đá mé đá vào cánh hay đầu của đối phương.

Luật chơi trực tiếp đá gà cựa sắt

Luật chơi đá gà cựa sắt

Luật chơi đá gà trực tiếp cựa sắt nhìn chung cũng không khác với các hình thức đá gà thông thường hay đá gà trực tiếp thomo, đá gà trực tiếp campuchia…

  • Đầu tiên để ghép cặp với nhau cho các trận trực tiếp đá gà cựa sắt thì phải bảo đảm hai chiến kê cùng hạng cân với nhau. Cân nặng, ngoại hình phải đồng đều và tương xứng với nhau. Không nên chọn đối thủ quá khác biệt về cân nặng có thể sẽ khiến cho chiến kê của mình gặp nhiều bất lợi.
  • Một số nơi quy định khi chọn cựa cho chiến kê phải chọn lọai cựa mà chiến kê của mình quen thuộc nhất hay còn gọi là sở trường để tạo ra được độ sát thương cao nhất. Nhưng cũng có một số trường gà quy định phải chọn loại cựa từ ban tổ chức đưa ra nhằm bảo đảm tính công bằng. Cách buộc cựa gà nên buộc vừa phải không nên quá chặt cũng không nên quá lỏng.
  • Mỗi trận đá gà cựa sắt trực tiếp thường diễn ra từ 10-15 phút và có 5 phút nghỉ giữa các hiệp. Có thể thời gian của hiệp đấu sẽ ít hơn tùy vào cục diện của từng trận đấu.
  • Quy định về kết luận thắng thua của trực tiếp gà đá cựa sắt là khi có một trong hai gà chiến bỏ mạng thì gà còn thắng thắng. Hoặc khi có chiến kế bỏ chạy khỏi vòng đấu, miệng kêu liên tục thì chiến kê còn lại thắng. Hoặc khi chiến kê đứng một chỗ không đánh trong 10 phút thì chiến kê còn lại thắng. Nếu cả hai chiến kê cùng không đánh hay cùng bỏ chạy thì trọng tài sẽ nâng lên, hạ xuống 3 lần liên tục, chiến kê nào không đứng vững tính là thua.

Mẹo chơi gà đá cựa sắt luôn thắng từ cao thủ

Mẹo chơi đá gà cựa sắt

Trong đá gà trực tiếp cựa sắt, để nang tỷ lệ thắng cao cho người chơi thì đòi hỏi ở người chơi gà đá cựa sắt phải có kiến thức, kinh nghiệm chơi. Đặc biệt là các yếu tố sau đây.

Biết nhìn nhận chiến kê tốt

Trong các trận đá gà cựa sắt, việc quan sát các chiến kê trước trận là vô cùng quan trọng. Bạn phải biết nhận dạng đâu là chiến kê có khả năng thắng cao hơn. Những gà chiến có khả năng cũng như tỷ lệ thắng cao phải là các chiến kê có ngoại hình to, cao vạm vỡ. Chân hiện rõ đường vân, cứng cáp to và đi lại nhanh nhẹn, linh hoạt cũng như máu chiến. Về cựa sắt phải là loại cựa sắc bén, độ cong vừa phải.

Nắm bắt thông tin về sư kê

Việc có được thông tin người huấn luyện hay còn được gọi là sư kê đá gà cựa sắt trước trận cũng sẽ giúp cho người chơi đưa ra được quyết định khá hợp lý. Phải biết được sư kê này có trình độ huấn luyện như thế nào? Tập trung tấn công hay phòng thủ, thành tích trước đó thắng nhiều hơn thua hay thua nhiều hơn thắng… Nếu như một sư kê có nhiều năm kinh nghiệm huấn luyện có nhiều kinh nghiệm đặc biệt là có thành tích thắng cao thì đương nhiên nên chọn chiến kê của sư kê đó.

Phân tích tỷ lệ cược 

Việc nắm được tỷ lệ cược và phân tích cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho anh em trong việc đem về thắng lợi cho các trận gà đá cựa sắt. Nếu như một chiến kê có tỷ lệ cược vào nó quá thấp trong khi rất nhiều người chọn bên còn lại chắc chắn là phải có nguyên nhân nào đó khiến sự chênh lệch lớn như vậy. Do đó cần phải tìm hiểu và chọn bên cược lại.

Trường hợp tỷ lệ cược giữa hai chiến kê là ngang bằng nhau thì chưa vội xuống tiền cược ngay lập tức mà phải chấp nhận tỷ lệ ăn cược thấp để quan sát tình hình đầu trận sau đó đưa ra quyết định về trận đá gà cựa sắt.

Bản lĩnh tâm lý

Không riêng gì các trận đá gà cựa sắt mà ngay cả các trận đá gà trực tiếp thông thường  đòi hỏi người chơi phải có một tâm lý thoải mái không lo lắng, vội vàng trước các quyết định chọn cược cũng như vào tiền.  

Kết luận

Đá gà cựa sắt là một hình thức chơi đá gà vô cùng là hấp dẫn được nhiều anh em sử dụng hiện nay. Đá gà trực tiếp 247 hiểu được điều đó và thông tin mẹo đá gà trực tiếp cựa sắt đến khách hàng, hy vọng sẽ giúp cho mọi người luôn thắng lợi ở các trận trực tiếp đá gà cựa sắt.

Bài viết liên quan

Bí quyết nuôi gà đá bo lớn, nhanh tới pin hiệu quả từ sư kê

Bí quyết nuôi gà đá bo lớn, nhanh tới pin hiệu quả từ sư kê

Trong lĩnh vực gà đá, mỗi người đều có cho mình những kiến thức kinh nghiệm nuôi và chăm sóc gà chiến sao cho tốt nhất. Nhưng để hiệu quả thì rõ ràng không phải ai cũng có thể biết được. Dưới đây là bí quyết nuôi gà đá bo lớn, pin nhanh tới từ sư kê có nhiều năm kinh nghiệm cho anh em.

5 cách tập thể lực cho gà đá đơn giản và hiệu quả

5 cách tập thể lực cho gà đá đơn giản và hiệu quả

Tập thể lực cho gà là công đoạn quan trọng trong việc chuẩn bị cho gà đá trước những trận đấu quan trọng. Để giúp cho gà đá của bạn có được sức mạnh, sự bền bỉ và sự linh hoạt cần thiết, chúng tôi sẽ chỉ ra 5 cách tập thể lực cho gà đá đơn giản và hiệu quả nhất.