LOGO ĐÁ GÀ
NHÀ CÁI ĐÁ GÀ GIỚI THIỆU LIÊN HỆ BLOG ĐÁ GÀ

Bí quyết nuôi gà đá bo lớn, nhanh tới pin hiệu quả từ sư kê

15/07/2023 17:18

Trong lĩnh vực gà đá, mỗi người đều có cho mình những kiến thức kinh nghiệm nuôi và chăm sóc gà chiến sao cho tốt nhất. Nhưng để hiệu quả thì rõ ràng không phải ai cũng có thể biết được. Dưới đây là bí quyết nuôi gà đá bo lớn, pin nhanh tới từ sư kê có nhiều năm kinh nghiệm cho anh em.

Thế nào là gà đá bo lớn, nhanh tới pin?

Trước tiên, để biết được cách nuôi gà đá bo mạnh,pin nhanh tới nhất thì anh em cần hiểu khái niệm của nó. Thế nào là gà đá bo mạnh và thế nào là gà đá nhanh tới pin? Theo kinh nghiệm và kiến thức của sư kê hay cao thủ trong lĩnh vực gà đá thì gà đá bo mạnh được hiểu là lực đá của gà. 

Một con gà chiến có thể thắng trận được hay không phụ thuộc rất nhiều vào lực đá của gà. Đây cũng là mối quan tâm rất lớn của nhiều người nuôi và chăm gà đá làm sao để cho chiến kê của mình có một lực đá tốt nhất mạnh nhất và gây ra sát thương nhất cho đối thủ.

Đối với khái niệm gà đá nhanh tới pin được hiểu là tinh thần là nhuệ khí và độ chiến của gà đá. Ngoài việc một thần kê có lực đá tốt ra thì việc sở hữu một tinh thần chiến đấu hăng máu nhất cũng là điêu tạo nên một thắng lợi. Ví dụ như một con gà có bo lớn nhưng lại không chiến đấu mạnh mẽ, sợ hãi khi gặp đối thủ thì đương nhiên đó không phải là một chiến kê.

Ngược lại, nếu  như gà đá có tinh thần, sung sức nhất có độ chiến nhất thường lao vào ngay mỗi khi gặp đối thủ nhưng lại thiết đi lực đá, độ sát thương từ chân đá thì rõ ràng cũng không thể tạo nên một thắng lợi. Do đó, một chiến kê tốt nhất phải là một chiến kê có lực đá bo lớn và pin ở giai đoạn sung sức nhất.

Thế nào là gà đá bo lớn, nhanh tới pin

Bí quyết nuôi gà đá bo lớn, nhanh tới pin hiệu quả

Trong bí quyết nuôi gà đá bo lớn và nhanh tới pin được chia ra làm hai mảng chính là chế độ ăn và chế độ tập luyện.

Chế độ ăn

Đầu tiên, để có thể nuôi gà đá bo khỏe, nhanh tới pin thì anh em nên chú các loại thức ăn chủ yếu cho gà bao gồm thóc ngâm và gạo khô: Lưu ý thóc phải được ngâm bằng nước vo gạo để giảm thiểu lượng tinh bột tốt nhất nhưng vẫn bảo đảm về mặt dinh dưỡng cho gà. 

Ngoài thóc ngâm và gạo khô thì gà đá còn phải được bổ sung các thức ăn khác có đủ chất dinh dưỡng về chất xơ,  chất tanh, chất đạm như: Rau xanh, lươn, cá nhỏ và một số các loại thuốc bổ cho gà đá.

Trong thành phần thức ăn của mình, anh em chú ý lại phải chia nhỏ thành hai giai đoạn chính là giai đoạn tăng  cân và giai đoạn giảm cân.

Tăng cân

Tăng cân là một giai đoạn mà sư kê bắt buộc phải thúc cho gà nhanh chóng được tăng cân. Giai đoạn gà đá nhanh chóng tăng cân và trưởng thành tốt nhất chính là lúc gà đá thay lông. Khi này mọi người nên cho gà ăn với các chế độ như sau;

 • Các loại thức ăn chính là thóc, gạo: Cho gà ăn no chủ yếu 2 bữa trong một ngày. Điều quan trọng là cho gà ăn no tới mức gà đá không buồn ăn nữa thì thôi.
 • Rau xanh: Đây là các loại rau như giá đỗ, xà lách hay rau muống cho gà ăn 1 bữa trong 1 ngày.
 • Thịt: Nên cho gà đá ăn các loại thịt cá, lươn, bò… và tần suất ăn là 2 ngày một lần.
 • Vitamin: Bổ sung cho gà đá các loại vitamin B1 và B2 tầm khoảng 100mg trong một ngày. Ngoài ra có thể cho gà sử dụng các loại vitamin D1, E.. với liền lượng 1 viên trong một ngày
 • Thuốc vỗ béo gà: Bên cạnh đó, để cho gà đá nhanh chóng tăng cân và trưởng thành thì anh em nên sử dụng tham khảo các loại thuốc vỗ béo với tần suất 5 ngày một lần dùng.

Bí quyết nuôi gà đá bo lớn, nhanh tới pin

Giảm cân

Sau khi gà đã đủ trưởng thành, tăng cân như ý muốn thì việc sư kê cần làm là giảm cân hay còn được gọi là giảm mỡ và tăng cơ hơn.

 • Các loại thức ăn chính là thóc, gạo: Thay vì cho ăn no thì chúng ta cho gà vẫn ăn thành 2 bữa trên một ngày. Nhưng chỉ là số lượng khoảng 60-70 hạt trong một ngày mà thôi
 • Thịt: Thay vì cho gà đá ăn thả ga 1 lần một ngày như giai đoạn tăng cân thì khi này chỉ nên cho gà ăn 1 tuần 1 lần để vẫn đảm bảo được chất dinh dưỡng là chính.
 • Vitamin: Vitamin B1, B2 về cơ bản vẫn dùng lượng như ban đầu là 100mg trong một ngày. Ngoài ra, còn tăng cường B6, B12 với lưu lượng 2 viên trong một ngày.
 • Hoạt động: Quan trọng nhất ở giai đoạn giảm cân là thường xuyên  cho gà đá hoạt động trong ngày. Anh em nên quần gà 2 lần trong một ngày và mỗi lần khoảng 15 phút. Thả gà tự do trong sân hoặc vườn 3 lần trong một ngày và mỗi lần 30 phút. Điều này giúp cho gà vừa không vị căng cứng chân lại thoải mái, nhanh nhẹn hoạt bát hơn.

Chế độ tập luyện

Để có được gà đá bo lớn và nhanh tới pin thì rõ ràng ngoài thức ăn ra thì tập luyện rất quan trọng. Anh em nên có một chế độ tập luyện khoa học cho gà đá theo giáo trình như sau:

 • Chạy lồng: Việc cho gà tham gia chạy lồng có nhiều tác dụng giúp cho gà chân cứng hơn, linh hoạt lại có thể răng lượng cơ bắp nhất định. Ngoài ra chế độ tập chạy lồng còn giúp cho gà luyện được nhịp thở của mình, làm quen với việc hoạt động mạnh để không bị hụt hơi.
 • Tập vần: Trong chế độ tập vần anh em lại chia nhỏ thành hai mức là chế độ tập vần với người và giữa gà với gà.

Trong chế độ tập vần với người, anh em nên lấy lon thóc đẻ cho gà chạy đuổi theo. Việc chạy này giúp gà linh hoạt hơn trong khi chiến đấu. Mỗi ngày vần gà khoảng 40 vòng trong đó có 20 vòng theo chiều kim đồng hồ và 20 vòng ngược lại.

Trong chế độ tập vần giữa gà với gà thì anh em nên bảo vệ bỏ, cựa của gà để cho hai con gà không bị thương khi tập và đá chiến đấu với nhau.

Khi nào thì chiến kê đá bo lớn, chuẩn tới pin?

Khi nào gà đá bo lớn, pin tới chuẩn

Sau khi đã chăm gà theo chế độ thức ăn và tập luyện để nhận biết được khi nào thì chiến kê đá bo mạnh và chuẩn tới pin thì anh em nên căn cứ vào các đặc điểm như sau:

 • Da: Đầu tiên là ga của gà đá phải là một màu đỏ tươi hoặc đỏ tía từ cổ, cánh đùi bất cứ chỗ nào mà da lộ ra bên ngoài.
 • Đùi: Đùi của gà đá khi đã ở giai đoạn đỉnh cao  nhất phải luôn nở nang, rắn chắc, cứng cáp từ chân cho tới cựa
 • Tiếng gà: Tiếng gà khi đã chuẩn tới pin, đá bo mạnh là phải luôn to vang và dõng dạc.
 • Lông: Lông gà đá lúc nào cũng phải óng mượt, dày dặn.
 • Ngoại hình: Về tổng quan ngoại hình của gà đá tới pin, đá bo to thì phải oai hùng, khỏe khoắn, hiên ngang.

Tổng kết

Trên đây là bí quyết nuôi gà đá bo mạnh, nhanh tới pin mà dagatructiep247 đã chia sẻ trực tiếp từ các cao thủ, sư kê có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.  Hy vọng sẽ giúp cho anh em có cách nuôi gà đá bo, pin hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan

5 cách tập thể lực cho gà đá đơn giản và hiệu quả

5 cách tập thể lực cho gà đá đơn giản và hiệu quả

Tập thể lực cho gà là công đoạn quan trọng trong việc chuẩn bị cho gà đá trước những trận đấu quan trọng. Để giúp cho gà đá của bạn có được sức mạnh, sự bền bỉ và sự linh hoạt cần thiết, chúng tôi sẽ chỉ ra 5 cách tập thể lực cho gà đá đơn giản và hiệu quả nhất.